Back to Top

Chiến thuật chơi poker để chiến thắng game $10 (Sit n Go)

      

Trước khi đọc bài này bạn cần tìm hiểu hai bài trước:

Trong bài đầu tiên bạn sẽ tìm thấy bảng phân loại bài mà trong bài này sẽ thường xuyên đề cập đến các Loại bài có trong bảng đó.

Khi bạn đã tiến tới chơi game $10, bạn cần nâng cấp chiến thuật chơi poker đã nêu trong game $5 lên một chút bằng cách trang bị thêm một vài vũ khí lợi hại hơn. Ở game này, bạn sẽ gặp các đối thủ thông minh hơn, và họ sẽ chơi chặt chẽ hơn các đối thủ bạn gặp ở game $5. Vì vậy, bạn cần điều chỉnh cách chơi tùy theo đối thủ của mình là ai, từ đây bạn bắt đầu phải bet thường xuyên hơn. Nhớ lại là, để đối phó với các đối thủ chơi khá lỏng lẻo ở các game ít tiền trước đây, bạn chỉ bet khi có trong tay bài thật mạnh và khi đã bet thì phải bet lớn. Nhưng bây giờ bạn cần phải bet với lượng chip ít hơn trước nhằm giảm thiểu rủi ro. Trong bài này, Cado18 sẽ giới thiệu chiến thuật hù dọa (bluff) để áp dụng trong một vài tình huống cụ thể. Và khi đã bước vào game này, bạn dường như đã thực sự bước vào cuộc chơi đầy thách đố.

Chiến thuật chơi từ vòng 1 đến vòng 3

Từ bây giờ trở về sau, bạn nên flat call (call chỉ đủ bằng big blind, vừa đủ để tạm thời sống sót) trong pre-flop. Nếu chưa ai đánh trước bạn, hãy đánh như đã đề cập ở game trước: raise với bài Loại 12, nếu ở vị trí phía sau (xa blind) thì cũng có raise với bài Loại 3 4. Nhưng giờ đây, đôi khi bạn cũng có thể call với một pocket pair nhỏ.

      

Quy tắc từ 2 tới 10: Đây là quy tắc đơn giản giúp những người mới bắt đầu chơi quyết định nên mạo hiểm bao nhiêu chip để raise hoặc để call khi đối thủ raise khi mình có bài là một pocket pair. Khi bạn có bài là một đôi từ 22 đến TT, bạn nên call hoặc raise với số chip tối đa bằng x% số chip bạn đang có, với x= “độ lớn của pocket pair”. Ví dụ: 2% cho đôi 22, 3% cho 33, 4% cho 44, 5% cho 55, … 10% cho đôi TT. Một cách hiểu đơn giản là bạn không thể mạo hiểm nhiều chip với bài nhỏ được. Quy tắc này giúp bạn có những hành động chính xác trong nhiều tình huống nảy sinh trong mọi game. Với những đôi lớn hơn, bắt đầu từ JJ, thì cách đánh khác với những đôi nhỏ kia. Với những đôi nhỏ, bạn luôn luôn cần những lá bài tiếp theo làm cho bài của bạn mạnh hơn hòng chiến thắng đối thủ. Còn với những đôi lớn thì thường không cần điều này, nếu bạn bị re-raise, bạn có thể re-raise lên nữa một cách thường xuyên, thậm chí có thể all-in luôn. Những vấn đề cần xem xét như vị trí của bạn, số chip của bạn, số chip của các đối thủ, đối thủ raise đầu tiên là tay chơi cẩn trọng hay hung hăng, và các thông tin bạn cảm nhận được trong quá trình chơi.

Khi sử dụng Quy tắc từ 2 tới 10, lượng chip dùng cho một raise của bạn phải thỏa mãn raise tiêu chuẩn 4BB: nếu số chip cần để call hoặc raise theo quy tắc này lớn hơn hoặc bằng một raise tiêu chuẩn 4BB thì áp dụng 4BB, nếu nhỏ hơn 4BB thì chỉ limp. Ví dụ, blind 15/30 và có chip là 1400, nếu bạn có TT, raise lên bao nhiêu? Theo quy tắc từ 2 tới 10 thì bạn có thể raise đến 10%x1400=140, số chip này cao hơn 4BB (120), vậy vẫn áp dụng raise tiêu chuẩn 4BB là raise lên 120. Còn nếu bạn có đôi 44, theo quy tắc trên thì bạn chỉ có thể raise lên 4%x1400=64 mà 64<4BB, vậy số chip của bạn quá nhỏ để raise khi bạn chỉ có 44, hãy chỉ flat call 30 thôi, còn nếu bạn có đôi 22, theo quy tắc thì tối đa bạn chỉ dùng 2%1400 = 28, vậy thì phải fold.

Nếu bạn đã limp khi có pocket pair, check và fold sau khi flop ra trừ phi flop ra một set hoặc một overpair. Một over pair mạnh hơn là một top pair, tuy nhiên vẫn dễ bị đánh bại. Khi bạn có over pair, hãy đánh như khi bạn có một top pair và top kicker. Đừng re-raise ở flop với top pair hay over pair. Nếu bạn bet và bị raise, chỉ call và đánh giá lại tình hình ở turn. Hy vọng là bạn vẫn đang để ý cách chơi của đối thủ trong suốt quá trình chơi. Bạn có nghĩ là đối thủ đã thắng bạn? Pot odds của bạn sẽ là bao nhiêu? Vị trí của bạn trong bàn ở đâu? Các câu hỏi này sẽ tác động đến việc bạn tiếp tục chơi ván bài này như thế nào.

      

Một set thì rất mạnh và cũng rất dễ để đánh lừa đối thủ, đặc biệt khi có ai đó đã raise ở pre-flop. Tình huống tốt nhất khi flop ra một set là khi bạn đã call khi đối thủ raise với bài trong tay như 55 và flop ra AT5, hay tương tự. Bạn flop ra được một set và đối thủ có vẻ như đã flop được top pair. Khả năng chiến thắng ván này của bạn là rất lớn.

Với một set, bạn muốn “hốt hết” ván này nếu có thể. Nếu bạn là người cuối cùng raise trong pre-flop hoặc nếu chưa có ai raise, bạn luôn luôn nên bet ở vòng flop. Đừng chơi chiêu “giả chết” (slow playing) trong trường hợp này. Nếu có đối thủ nào đó đã raise và bạn đã call nó, có nhiều cách để bạn chiến thắng trong tình huống này. Nếu bạn là người phải hành động trước (out of positon), cách tốt nhất là bạn hãy bet khi flop ra có A hoặc K và hy vọng bạn sẽ “bị” raise. Nếu flop ra toàn các lá thấp, tốt nhất là dùng chiến lược poker check-raise. Check và chỉ call cũng là một lựa chọn khác, nhưng với lựa chọn này bạn cũng mạo hiểm để đối thủ biến một draw thành hiện thực và “luộc” bạn. Nếu bạn là người hành động sau trong pre-flop, bạn nên bet khi đối thủ check và raise nếu anh ta bet.

Trong mọi trường hợp, đừng chơi trò “giả chết” sau khi đã flop; luôn luôn bet ở turn cũng như ở river. Nếu ở river, có nhiều khả năng sẽ tạo thành các straight và/hoặc flush (ví dụ A K Q T 5), dừng ngay đừng bet nữa. Nếu đối thủ bet, bạn phải quyết định là sẽ call hay không. Hãy xem xet pot odds cũng như cách bet của nó trước đó.

Blind là 10/20 và bạn có 1300 chip với đôi 9 9. Hai đối thủ đã limp trước đó. Bạn cũng limp và button cũng limp. Nếu bạn có TT, bạn sẽ raise lên 120, vì 120 < 10%x1300. Vậy là bây giờ trong bàn có 5 người, flop ra 8 7 4. Ba đối thủ trước bạn check. Hãy bet 55 (bằng chính số chip trên pot) với overpair của bạn.

Blind là 15/30 và bạn có 1600 với 6 6. Một đối thủ có 1800 chip đã raise lên 120. Bạn ở big blind và phải call thêm 90 nữa. Hãy call (vì 90 < 6%x1600). Flop ra 7 6 4. Bạn đã có một set, giờ bạn hãy thử chơi chiến lược poker check-raise. Hãy bet ở turn mặc cho turn ra lá bài gì. Nếu flop ra là K J 6, bạn là người bet trước ở flop và hy vọng sẽ “được” đối thủ raise. Đừng bao giờ lo lắng việc đối thủ sẽ có một set cao hơn bạn. Điều gì đến sẽ đến, việc có một set cao hơn một set là cực kỳ hiếm.

Chiến thuật poker cược liên tục (continuation bet: c-bet)

      

Hãy bắt đầu chơi chiến thuật poker hù dọa (bluffing) trong trường hợp: khi bạn raise trong pre-flop, nhưng flop ra những lá không như ý bạn. Chiến thuật này gọi là cược liên tục. Bạn bet trong flop là một sự liên tục của việc thể hiện “sức mạnh” của bạn trước đó khi còn ở pre-flop. Người raise thường thì có bài mạnh hơn người call, do vậy nếu cả hai đều “thất vọng” với các lá bài ra ở flop, điều này rất thường xảy ra, thì người raise ở pre-flop thường sẽ chiến thắng. Nếu flop là K76, bạn bet với bài AJ. Vì bạn đã raise ở pre-flop, các đối thủ của bạn hầu như sẽ nghi ngờ là bạn đang có AK và họ sẽ fold. Nếu flop là 752, các đối thủ có lẽ cũng sẽ fold nếu bạn bet, họ nghĩ rằng bạn có thể có một overpair lớn hay ít nhất là hai overcard, điều mà họ không có. Bạn cũng có thể áp dụng chiến thuật cược liên tục nếu bạn raise với một pocket pair và flop ra một hay nhiều hơn overcard. Nếu bạn raise khi có 99, bạn có thể chơi cược liên tục khi flop ra AQ5.

Đây là lần duy nhất cado18 khuyên bạn chơi chiến thuật poker hù dọa trong game $10. Nếu flop đã ra không như ý bạn và khi bạn áp dụng cược liên tục và bị đối thủ raise, hãy fold. Nếu bạn bị call, hãy chỉ check và fold ở turn, trừ phi lá bài ở turn làm cho bài bạn trở nên mạnh hơn. Nếu bạn có định là sẽ chơi chiến lược poker cược liên tục nhưng có đối thủ đã bet trước bạn, hãy fold. Bạn nên áp dụng chiến thuật continuation bet trong các tình huống sau đây:

¨  Nếu trong pre-flop có một đối thủ call bạn: bạn luôn nên chơi cược liên tục.

¨  Nếu có hai đối thủ call bạn ở pre-flop:

o   Nếu bạn là người hành động cuối cùng, chơi cược liên tục nếu hai đối thủ ngồi trước bạn chỉ check.

o   Bạn là người đánh đầu tiên hoặc thứ hai, chơi cược liên tục nếu flop ra A, K, một đôi hoặc trip.

o   Nếu bạn là người hành động cuối cùng, và có một straight draw, không nên áp dụng cược liên tục.

¨  Nếu có 3 đối thủ trở lên call bạn ở pre-flop: Đừng chơi cược liên tục.

Ví dụ:

Bạn raise khi có A Q và có 2 đối thủ đã call bạn, bạn là người đánh đầu tiên.

Chơi cược liên tục                                                    Không nên chơi cược liên tục

K75                                                                                    J64

994                                                                                    754

994                                                                                    432

Lượng chip dùng cho một bet – bet size?

Trước đây, bạn luôn bet và raise với số chip bằng với số chip có trên pot. Nếu pot có 400 bạn sẽ bet 400. Bây giờ bạn sẽ bet thường xuyên hơn các đối thủ của bạn sẽ chơi chặt chẽ hơn. Do hai thay đổi này nên lượng chip dùng cho một bet bây giờ sẽ phải nhỏ hơn. Từ giờ trở đi, Cado18 khuyên bạn bet khoảng 70% số chip có trên pot mặc cho bạn có bài tốt thực sự hay chỉ chơi cược liên tục với bài chẳng ra gì. Bây giờ nếu trên pot có 400, bạn nên bet 250 hoặc 300 thôi.

Từ vòng 4 trở lên (còn từ 5 người chơi trở lên)

Chơi như ở game $5.

      

Vòng còn 4 người - Bubble

Một lần nữa, ở vòng này bạn sẽ chơi rất giống với cách chơi ở game $5, nhưng bạn có thể chơi chủ động hơn một chút nếu bạn là người có chip cao nhất ở thời điểm hiện tại trong ván đấu. Nếu bạn ở small blind hay button (và không có ai nhảy vào trước), hãy raise với bài Loại 8 hoặc mạnh hơn, hoặc với cả hai lá đều từ 5 trở lên. Ở ghế cut-off, hãy raise với bài Loại 8 hoặc mạnh hơn. Bởi vì bạn có chip nhiều hơn các đối thủ còn lại, hãy quyết định là bạn nên all-in hay raise lên 4BB dựa vào số chip của đối thủ có số chip cao nhất trong số các đối thủ còn lại (tức là các đối thủ chưa fold). Nếu đối thủ có chip cao nhất còn lại bằng hoặc ít hơn 12BB, hãy all-in. Bạn cũng có thể raise hung hăng lên nếu bạn chỉ có số chip trung bình nhưng những đối thủ có chip cao hơn đã fold.

Cách chơi vòng 4 người được tóm tắt trong bảng sau

Cách all-in ở vòng buble (game $10)

 

 

Bạn là người có chip cao nhất hiện tại

Còn một người có chip cao hơn chưa đánh

Vị trí của bạn

Cut-off

Loại 8

Loại 5

Button hoặc small blind

Loại 8 hoặc với hai lá đều lớn hơn 5

Loại 6

Cách call khi có số chip hạng trung bình ở vòng buble (game $10)

Số chip của người raise

10BB

8BB

6BB

4BB

2BB

Bạn ở Big blind

Loại 1

Loại 2

Loại 3

Loại 4

Loại 5

Bạn ở vị trí khác

Loại 1

Loại 1

Loại 2

Loại 3

Loại 4

Cách call khi có số chip cao nhất hoặc thấp nhất ở vòng buble (game $10)

Số chip của người raise

10BB

8BB

6BB

4BB

2BB

Bạn ở Big blind

Loại 3

Loại 4

Loại 5

Loại 6

Loại 7

Bạn ở vị trí khác

Loại 2

Loại 3

Loại 4

Loại 5

Loại 6

Ví dụ:

Blind là 100/200 và bạn có số chip trung bình với 3500 chip. Đối thủ ở small blind có 1700 và big blind có 2250. Đối thủ có chip cao nhất là 6050 ở cut-off đã fold. Bài bạn là 9 7. Giờ thì bạn là người có chip cao nhất còn tham gia ván đấu, bạn đang ở button và có cả hai lá đều cao hơn 5, vậy bạn nên raise. Mặc dù bạn có 17.5BB nhưng đối thủ cao nhất chỉ có 11.25BB < 12BB có nghĩa là bạn nên all-in thay vì chỉ raise lên 800 (4BB).

Bạn có thể nhận thấy rằng, trong một vài trường hợp, ở pre-flop bạn chưa all-in và bạn phải đưa ra các quyết định ở post-flop. Vì ở vòng này chỉ còn ít đối thủ, bạn sẽ không cần có bài quá mạnh để cạnh tranh trong post-flop. Giả sử bạn đã raise ở pre-flop, hãy bet khi bạn có tối thiểu là một đôi (một pocket pair hoặc một đôi tạo thành bởi một lá của bạn và một lá trên bàn). Bạn cũng có thể bet nếu có bất kỳ flush draw, bất kỳ open-ended straight draw, hoặc nếu bạn có 2 overcard cùng với một inside-straight draw. Một lần nữa, nếu lượng chip bet (bằng lượng chip trên pot) lớn hơn hoặc bằng 1/3 số chip bạn có thì hãy all-in.

Nếu đối thủ bet trước, hãy cẩn trọng khi call. Đừng bao giờ call với bài yếu hơn top pair, hạn chế call với draw trừ khi bạn có pot odds thật lớn. Trong vòng bubble, đặc biệt là khi bạn có số chip trung bình thì không cần phải mạo hiểm một cách không cần thiết.

 

Blind là 100/200 và ante là 25, bạn có chip cao nhất 6000. Bạn ở button và có Q J và bạn đã raise lên 800. Đối thủ có chip trung bình 3000 ở big blind đã call. Flop ra 9 8 4. Big blind check. Vậy là bạn có 2 overcard và một inside straight, do vậy bạn nên bet bằng số chip trên pot là 1800. Nhưng số này đã vượt 1/3 số chip còn lại của bạn (2100): hãy all-in thay vì bet. Đừng lo lắng khả năng ra có một flush – điều gì đến sẽ đến. Nhưng khả năng cao hơn là đối thủ lo sợ bạn đã có bài rất mạnh và anh ta không hề muốn về tư. Ở tình huống này bạn có đủ chip để bạn chớp cơ hội và đẩy các đối thủ về phía sau mình!

      

Chỉ còn 3 người chơi

Cách chơi không có gì thay đổi so với game $5.

Đánh tay đôi – chỉ còn bạn và một đối thủ duy nhất

Cách chơi không có gì thay đổi so với game $5.

Hãy đọc thật kỹ các lời khuyên có tính tổng kết sau đây, nếu bạn còn chưa rõ những lời khuyên này, hãy quay lại nội dung bài ở trên, đặc biệt là các ví dụ, để hoàn toàn nắm trong tay chiến thuật chơi ở game này. Bạn sẽ được tưởng thưởng xứng đáng vì sự nghiên cứu nghiêm túc này.

TÓM TẮT

1.        Hãy call khi có pocket pair thấp nếu phần trăm của số chip cần thiết để call nhỏ hơn độ lớn của đôi đó.

2.        Nếu bạn chỉ call với pocket pair, hãy fold ở post-flop nếu bạn không có được một set hoặc một overpair.

3.        Hãy chơi chiến thuật cược liên tục (continuation bet) trong flop nếu bạn đã raise ở pre-flop. Lượng chip để bet ở post-flop nên bằng khoảng 70% số chip trên pot. Nếu flop ra hoàn toàn không như mong muốn, hãy fold ở turn nếu bài của bạn không phải là top pair hoặc mạnh hơn.

Nếu bạn thích cá cược, nhà cái 188bet là lựa chọn không nên bỏ lỡ:

      

 

Tags World: 
ABOUT THE AUTHOR

Thích cado18.com

 

Nhà cái uy tín 8Xbet

Dafabet thưởng 300.000 VNĐ hoàn toàn miễn phí cho thành...
Tuesday, December 20, 2022 - 00:44
FIFA bị chỉ trích đối xử với cầu thủ như 'gia súc' Cựu hậu...
Saturday, December 17, 2022 - 08:59
Bảng E World Cup 2022: Tuyển Nhật Bản vào thế khó, Đức vẫn có...
Wednesday, November 30, 2022 - 10:09
WORLD CUP 2022: THƯỞNG 150% CHÀO MỪNG LÊN TỚI 10,000,000 VND TẠI THỂ T...
Tuesday, November 29, 2022 - 11:06

Cado18 tham gia các nhà cái uy tín:

Nhà cái Khuyến mãi Vào trang web
50% đến 3 triệu 8Xbet.com
100% đến 1.5 triệu 188bet.com
120% đến 3.8 triệu fun88.com
110% đến 5.5 triệu dafabet.com
100% đến 2 triệu fb88.com

Xem thêm tại đây.

Ví tiền điện tử

Ví điện tử đặc biệt quan trọng trong cá cược. Nó được ví là "trái tim" giúp bơm tiền cho hệ thống cá cược. Một "trái tim" tốt giúp hệ thống cá cược vận hành trơn tru hơn. Có 2 loại ví điện tử nên tham gia:

Ví điện tử Ngôn ngữ Vào trang web
Tiếng Anh www.neteller.com
Tiếng Anh www.skrill.com

Nhà cái Fb88

Xem thêm tại đây

Nhà cái uy tín không nên bỏ lỡ